Gia sư Văn-Cách làm bài nghị luận về một hiện tượng xã hội gia re 24h

Gia sư Văn-Cách làm bài nghị luận về một hiện tượng xã hội gia re 24h

828 Xem
90,000 đ 90000

Tags

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Nghị luận về một hiện tượng xã hội là một trong những dạng đề văn nghị luận xã hội được đưa nhiều vào trong đề thi hiện nay do tính thời sự cũng như tính cấp thiết của nó. Để làm được dạng đề này không khó nhưng không phải em học sinh nào cũng có thể đạt được điểm cao.Cùng [url=http://giasubaoanh-vn/--b-gia su uy tin ha noi[/url] tìm hiểu nhé
  Thế nào là nghị luận về một hiện tượng xã hội?
  Nghị luận về một hiện tượng đời sống xã hội thường đề cập tới nhiều vấn đề trong cuộc sống hằng ngày và mang tính chất thời sự, thu hút sự quan tâm của nhiều người như: gian lận trong thi cử, vấn đề tai nạn giao thông, bạo lực học đường, quan điểm về sống thử, văn hóa thần tượng,… Có thể nói, đây là dạng chung mà nhiều năm gần đây Bộ Giáo dục đã hướng đến để học sinh tiếp cận.
  Để làm dạng bài này đạt kết quả cao, đòi hỏi thí sinh phải có vốn hiểu biết nhất định về đời sống xã hội để vận dụng vào bài làm.
  Cách làm dạng đề nghị luận về một hiện tượng xã hội đạt điểm cao
  Bố cục của bài
  Phần mở bài: cần giới thiệu hiện tượng đời sống cần nghị luận.
  Phần thân bài: cần triển khai các điểm sau: nêu thực trạng của hiện tượng đời sống: hệ quả tác động (tích cực, tiêu cực) của hiện tượng, thái độ của con người và xã hội đối với hiện tượng, lý giải nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó (nguyên nhân chủ quan, khách quan), đưa ra giải pháp để giải quyết hiện tượng đời sống.
  Phần kết bài: cần khái quát lại vấn đề đang nghị luận đồng thời bày tỏ thái độ của bản thân về hiện tượng đời sống cần nghị luận.
  Dẫn chứng xác thực, có sức thuyết phục cao
  Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để bài văn của các em đạt được điểm cao là các em phải có chứng cứ xác thực và đáng tin cậy. Các em có thể lấy dẫn chứng từ những vấn đề xung quanh xã hội hay những vấn đề nổi cộm, điều đó sẽ khiến người nghe dễ bị thuyết phục hơn.
  Cần tích lũy kiến thức xã hội
  Để làm tốt các bài văn nghị luận về một hiện tượng xã hội đòi hỏi mỗi em học sinh phải trang bị cho mình một vốn kiến thức về thực tế xã hội phong phú. Các em có thể thông qua báo đài, thời sự hay thông qua các trang mạng xã hội để cập nhật thông tin cho mình. Văn nghị luận xã hội khác với nghị luận văn học ở chỗ nó là những kiến thức được tích lũy và lấy ra từ cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, các em cần sự tìm kiếm, học hỏi và nắm bắt thông tin nhanh chóng.
  Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là các em lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng của mình. Vậy thì ngay từ lúc này các em hãy cùng với các thầy cô giáo, bạn bè và [url=http://giasubaoanh-vn/tim-gia-su-tim gia su[/url] tại nhà của mình tích cực ôn luyện để có một hành trang tốt nhất bước vào kỳ thi trong đó bao gồm cả tích lũy kiến thức về dạng đề văn nghị luận về một hiện tượng xã hội.
  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà
  Nguồn dẫn:[url=http://giasubaoanh-vn/cach-lam-bai-nghi-luan-ve-mot-hien-tuong-xa-hoi-http://giasubaoanh-vn/cach-lam-bai-nghi-luan-ve-mot-hien-tuong-xa-hoi[/url]

  0 Bình luận

  1. Đăng nhập để gửi bình luận

   Bình luận

  • 0
  • 0
  • 1053
  • 0
  • 0
  • 919
  • 0
  • 0
  • 1494
  Bài viết
  Gửi tượng phật đi Mỹ, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài bằng hàng không và tàu biển giá rẻ.
  ĐIỆP NGUYỄN: Khi cần chuyển 1 lô hàng khó hay đơn giản chỉ là 1 hộp quà nhỏ( 1 ít thức ăn quê hương cho người thân đang ở Mỹ, Úc, Canada)... Đừng ngần ngại, hãy điện thoại ngay cho chúng tôi. Nhân viên của LHP Express sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách về cách thức vận chuyển, thời gian và đặc biệt là mức phí hợp lí nhât. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách.LHP Express không giới hạn mặt hàng…
  • 0
  • 0
  • 683

  Phím tắt: L hoặc F Like

  Trở về đầu trang